วิธีการเช็คเครดิตบูโร?

สำหรับมือใหม่หัดเป็นหนี้ คงสงสัยว่า วิธีการเช็คเครดิตบูโร นั้นทำอย่างไร ซึ่งมีทั้ง วิธีการเช็คเครดิตบูโรโดยมอบอำนาจให้สถาบันการเงินที่เราไปทำสินเชื่อ หรือ บัตรเครคิดตรวจสอบให้ หรือ บางคนอยากรู้ว่า วิธีการเช็คเครดิตบูโร ด้วยตัวเองนั้นทำได้หรือไม่ และ ทำอย่าไร รวมถึงไปเช็คที่ไหนได้บ้าง หากอยากรู้ก็ติดตาที่บทความนี้ได้เลย เรามีคำแนะนำต่างๆ และ วิธีการเช็คเครดิตบูโร มาฝาก
ก่อนอื่นคงต้องบอกคร่าวๆก่อนว่า เครดิตบูโร คือ การเก็บข้อมูลด้านสินเชื่อของคุณตาม ตามพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจข้อมูลเครดิต พ.ศ. 2545 มาตรา 25 เพื่อประโยชน์ในการคุ้มครองให้ความเป็นธรรมแก่เจ้าของข้อมูลให้เจ้าของ ข้อมูล มีสิทธิที่จะตรวจสอบข้อมูลของตน โดยบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ ซึ่ง ทุกคนที่ขอสินเขื่อ และ ทำบัตรเครดิตจะต้องยินยอมให้สถาบันการเงินตรวจสอบ และ เมื่อคุณมีสินเชื่อต่างๆ ข้อมูลจะถูกส่งไปที่นี้ด้วย ซึ่งข้อมูลต่างๆทั้งหนี้ดี หนี้เสีย ของคุณ การผ่อนชำระต่างๆ จะเก็บไว้ที่นี่ทั้งหมดไม่ว่าจะกี่ปีก็ตาม ทั้งสินเชื่อที่คงค้าง และที่ปิดบัญชีไปแล้ว และข้อมูลส่วนนี้จะเป็นข้อมูลสำคัญทางเครดิตการเงินของคุณ ส่วนการตรวจสอบสามารถทำได้ดังนี้
ปัจจุบันสามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเอง ณ ที่ทำการบริษัท (ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร) และ สาขาต่างๆ เช่น ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร – สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ด้านในสถานี) , ห้างเจเวนิว (นวนคร) ติดโรงพยาบาลนวนคร , ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร – อาคารกลาสเฮ้าส์ ซึ่งสะดวกที่ไหนก็เตรียมเอกสารไปตรวจสอบได้ เอกสารที่ต้องเตรียมไปแบ่งเป็น
กรณีบุคคลธรรมดา
• บัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือเดินทาง หรือบัตรประจำตัวบุคคลต่างด้าวตัวจริงนำมาแสดง
กรณีนิติบุคคล
• สำเนาหนังสือรับรองของนิติบุคคล ที่รับรองไว้ไม่เกิน 3 เดือน และลงชื่อรับรองความถูกต้องโดยกรรมการรผู้มีอำนาจ
• สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของกรรมการผู้มีอำนาจ และลงชื่อรับรองความถูกต้อง พร้อมตัวจริงนำมาแสดง
• ตราประทับของนิติบุคคล (ถ้ามี) เพื่อใช้ประกอบการยื่นขอคำขอตรวจสอบข้อมูลเครดิต
หรือหากมอบอำนาจให้ผู้อื่นไปแทนนั้นก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยเตรียมเอกสารดังนี้
กรณีบุคคลธรรมดา
• หนังสือมอบอำนาจบุคคลธรรมดา กรอกรายละเอียดและลงชื่อให้สมบูรณ์ครบถ้วน
• สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้มอบอำนาจ และลงชื่อรับรองความถูกต้อง พร้อมตัวจริงมาแสดง
• สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้รับมอบอำนาจ และลงชื่อรับรองความถูกต้อง พร้อมตัวจริงมาแสดง

กรณีนิติบุคคล
• หนังสือมอบอำนาจนิติบุคคล กรอกรายละเอียดและลงชื่อให้สมบูรณ์ครบถ้วน
• สำเนาหนังสือรับรองของนิติบุคคล ที่รับรองไว้ไม้เกิน 3 เดือน และลงชื่อรับรองความถูกต้องโดยกรรมการผู้มีอำนาจประทับตราของนิติบุคคล (ถ้ามี)
• สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของกรรมการผู้มีอำนาจลงชื่อรับรองความถูกต้องพร้อมตัวจริงนำมาแสดง
• สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของผู้รับมอบอำนาจ และลงชื่อรับรองความถูกต้อง พร้อมตัวจริงนำมาแสดง
ซึ่งจะเสียค่าธรรมเนียมและค่าจัดส่งไปรษณีย์ (หากไม่สามารถรอรับเอกสารได้ ) นอกจากนี้ยังสามารถขอตรวจสอบข้อมูลเครดิตบูโรด้วยตนเองที่ ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา โดยเตรียมเอกสารข้างต้นไปขอรับบริการได้ที่สาขาธนาคารแต่จะต้องรอประมาณ 5-7 วันทำการ และ ยังสามารถตรวจสอบผ่านตู้บริการ ATM/ADM ของธนาคารกรุงไทยได้ด้วย แต่คุณต้องเป็นลูกค้าของธนาคารกรุงไทยเท่านั้น แต่การตรวจสอบข้อมูลผ่าน ตู้บริการ ATM/ADM จะต้องรอเอกสารส่งให้อีกครั้ง ไม่สามารถทราบผลได้ในทันที และอาจมีค่าธรรมเนียมในการจัดส่งเอกสาร ซึ่งจะถูกหักผ่านบัญชีธนาคารที่ผูกไว้กับบัตรเอทีเอ็มของคุณด้วย แต่หากคุณสมัครสินเชื่อ หรือ บัตรเครดิต กับสถาบันการเงินต่างๆ หรือแม้แต่ผ่อนสินค้า ทางสถาบันการเงินและผู้ให้บริการเช่าซื้อจะเป็นผู้ดำเนินการให้ โดยให้คุณเซ็นชื่อในหนังสือยินยอมเพื่อให้เปิดเผยข้อมูลกับสถาบันการเงินที่คุณไปขอสินเชื่อตามที่กฎหมายระบุ ที่นี้คุณคงหายสงสัยกับ วิธีการเช็คเครดิตบูโร แล้วใช่ไหมว่าไม่ยุ่งยาก สะดวกและรวดเร็ว แค่ไหน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : วิธีการเช็คเครดิตบูโร?

ความคิดเห็นสมาชิก

11 ความคิดเห็น สำหรับเรื่อง “วิธีการเช็คเครดิตบูโร?”
ความคิดเห็นของ โสภณ วรทรัพย์ กุมภาพันธ์ 27, 2016 เวลา 5:50 pm

เพื่อบุคคลที่ถูกหลอกทางการยืมเงิน

ความคิดเห็นของ โชคชัย มิถุนายน 28, 2016 เวลา 5:55 pm

พอดีผมอยากมาแนะนำแหล่งปล่อยเงินกู้นอกระบบให้คับ ผมพึ่งกู้เงินกับพี่คนหนึ่งมาคับ พี่เขาชื่อพี่ผึ้ง ผมรู้จักพี่เขาจากเว็บต่างๆเพราะมีคนแนะนำเยอะมาก ผมเลยลองโทรไปสอบถามดูคับเพราะผมเดือดร้อนจริงๆ คุยรายละเอียดกันก็พอทราบคับว่าต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยงวดแรกไปก่อนที่จะนัดทำสัญญา ผมก็กลัวนะว่าจะหลอกจะโกงป่าว แต่ก็ลองดูคับเพราะว่าคนเขาก็แนะนำมาเยอะ เลยทำเรื่องโอนเงินไปก่อนคับและแจ้งสถานที่เซ็นสัญญาให้พี่เขา ก็คุยกันเรียบร้อย ผ่านไป1ชั่วโมงนิดๆ ผมก็ว่าจะโดนหลอกไหมเนี้ยยิ่งเดือดร้อนอยู่ถ้าโดนหลอกแย่มากแน่ๆ ผ่านไปอีกประมาณ5นาทีพี่เขาก็โทรมาบอกว่า”พี่ถึงแล้วนะคะ น้องอยู่ตรงไหน” ผมก็รีบบอกเลยคับแล้วผมก็ได้เจอพี่เขาคับ ผมก็คุยรายละเอียดสัญญากันผมก็ตกลงแล้วเซ็นสัญญาก็ได้รับเงินคับ ตอนนั้นผมดีใจมากเลยคับ เลยอยากมาบอกต่อๆกันคับ มิจฉาชีพมันเยอะแต่ผมโชคดีที่ไม่ได้เจอ ถ้าใครสนใจลองโทรไปสอบถามได้นะคับผมรับประกันว่าได้เงินแน่นอนคับไม่ต้องกลัวโดนโกงโดนหลอกอีกต่อไปคับ 085-1203562 พี่ผึ้งคับ

ความคิดเห็นของ นิรนาม กันยายน 5, 2016 เวลา 4:01 pm

ดีมาก

ความคิดเห็นของ นิรนาม กันยายน 5, 2016 เวลา 4:06 pm

เชือถือได้

ความคิดเห็นของ อภัสรา. สีพูวงศ์ กันยายน 26, 2016 เวลา 10:28 am

การที่เช็คเคดิตบูโร. นั้นหมายความว่า ถ้าเรามีหนี้อยู่นั้นเราสามารถกู้ได้รึปล่าวคะ

ความคิดเห็นของ ป.ปทุมธานี ธันวาคม 9, 2016 เวลา 11:55 am

ร้อนเงินมากคะตอนนี้ต้องการหาเงินจ่ายหนี้รายวันและเปิดร้านขายของเป็นตัวเองในวงเงิน 400000-600000 ถ้าผ่านพิจารณารบกวนติดต่อกลับที่เบอร์ 092-3420954

ความคิดเห็นของ อยากกู้เงินพร้อมจ่ายค่าโอนล่วงหน้า มกราคม 1, 2017 เวลา 4:26 pm

มีใครจะให้กู้เงินไหม เพราะตอนนี้อยากกู้เงินด่วน พร้อมจ่ายเงินค่ามัดจำทุกอย่างเท่าไหร่ก็จ่ายมีใครให้กู้ไหม ขอให้ได้กู้จริงๆช่วยติดต่อด่วนเลยรออยู่นะ กู้เงินด่วนจำเป็นต้องใช้เงิน มีใครจะปล่อยเงินกู้ติดต่อมาด่วนเลยนะ

ความคิดเห็นของ เอนก บุญเชิดเบอ0625954831 มกราคม 11, 2017 เวลา 11:35 am

ผมต้องการเงินด่วนแบบโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยออมทรัพย์ แบบผ่อนจ่ายรายเดือนเลขที่บัญชี6440445332

ความคิดเห็นของ รมิตา ทำทาน มกราคม 21, 2017 เวลา 1:42 pm

เดือดร้อนมากค่ะติดแบล็คลิสกูได้ไหมค่ะ

ความคิดเห็นของ Moneypay กุมภาพันธ์ 21, 2017 เวลา 11:36 am

สินเชื่อนอกระบบอนุมัติไว รับเงินกับมือ

เงินด่วนสำหรับทุกคนที่ต้องใช้เงินภายในวันเดียว กู้ได้ทุกอาชีพ การันตีด้วยลูกค้า 1,500คน เชื่อถือได้

ปล่อยดอกเบี้ย12%ต่อปี ดอกถูกแน่นอน เพียงมีบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน เอกสารแสดงรายได้ เพียงเท่านี้ คุณก็ขอกู้กับเราได้

รับทุกจังหวัด เดินทางไปหาฟรี!!! ไม่มีดาวน์รถ

สนใจติดต่อ

Line: @wha2709r

ความคิดเห็นของ สุนทรี เมษายน 23, 2017 เวลา 4:20 pm

ช่วงนี้มีปัญหาต้องใช้เงินเยอะมากคะ เลยลองหาแหล่งปล่อยเงินกู้นอกระบบตามในเว็บ ในเฟสบุ๊ค เห็นมีคนแนะนำพี่คนนี้เยอะมากคะ เลยลองติดต่อดูก็คุยๆพอทราบรายละเอียดคะ ดอกเบี้ยไม่แพงพอส่งไหว แต่ของพี่เขาจะต้องโอนเงินก่อนก็คิดหนักนะคะ แต่ก็ลองดูคะ ตกลงเรียบร้อยก็นัดเซ็นสัญญาคะตอนนั้นกลัวว่าจะไม่ได้เงินมากเลยคะกลัวว่าเงินที่โอนไปจะโดนหลอก แต่พี่เขาก็มาคะ ได้เจอกันดูสัญญาแล้วก็โอเคคะ ได้รับเงินจริงๆ เลยอยากจะเป็นอีกหนึ่งเสียงที่แนะนำพี่เขาให้คะ ถ้าใครสนใจนะคะลองโทรไปคุยกับพี่เขาได้คะ 085-1203562 พี่น้ำผึ้งคะ

แสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่

ความคิดเห็น